Phòng bệnh mất ngủ bằng gối thuốc

Gối ngủ là vật dụng hầu như không thể thiếu đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết được rằng chất liệu làm gối sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của mình. Vậy ruột của gối ngủ làm bằng gì sẽ giúp chúng ta phòng ngừa và chữa bệnh mất ngủ hiệu quả?

Bình thường ruột gối ngủ thường là bông gòn, mút hoặc vỏ đậu… Những chất liệu này có tính ấm vì vậy chỉ nên thích hợp sử dụng vào mùa lạnh hoặc dùng cho những người dễ bị cảm lạnh. Còn đối với khí hậu nóng bức của mùa hè, những người bị cảm sốt hoặc hay bị tăng huyết áp thì không nên sử dụng ruột gối này. Vì vậy tùy vào sức khỏe, tùy vào thời tiết chúng ta sẽ chọn cho mình loại ruột gối ngủ thích hợp, vừa tốt cho sức khỏe, vừa không gây mất ngủ. Và hiện nay nhiều người đang sử dụng những loại ruột gối bằng thảo dược để phòng và chữa bệnh mất ngủ.

Từ lâu gối thảo dược đã được sử dụng để phòng và chữa bệnh

MỘT VÀI LOẠI RUỘT GỐI THẢO DƯỢC GIÚP PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH MẤT NGỦ

Ruột gối bằng hoa cúc

Hoa cúc có tính lạnh, giúp thanh nhiệt, hạ hỏa. Đem hoa cúc phơi khô trong bóng râm rồi sử dụng làm ruột gối ngủ có tác dụng làm mát đầu, giảm chứng đau đầu, thần kinh ổn định, dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Bằng vỏ hạt đậu xanh

Vỏ hạt đậu xanh đem phơi khô dùng làm ruột gối ngủ có tác dụng mát đầu, ổn định thần kinh, giảm tình trạng đau nhức đầu, hạ hỏa, chữa bệnh mất ngủ, ngủ yên giấc.

Bằng thông thảo

Thành phần của ruột gối này gồm thông thảo và thiên ma. Lấy 1 lượng thông thảo khô vừa đủ đem cắt thành sợi nhỏ và 50g thiên ma độn làm gối. Sử dụng ruột gối ngủ bằng thông thảo có tác dụng điều trị chứng cao huyết áp, chóng mặt nhứt đầu, thần kinh suy nhược, giúp giấc ngủ ngon hơn.

Ruột gối ngủ bằng mai rùa, long cốt, viễn chí và thạch xương bồ

4 vị thuốc bắc này với lượng bằng nhau đem làm ruột gối ngủ có tác dụng giúp ổn định tinh thần, chữa bệnh mất ngủ, ngủ hay mơ, đau đầu hoa mắt…

Ruột gối ngủ bằng bạc hà, hoắc hương

Hoắc hương và bạc hà có mùi thơm dễ chịu giúp dễ ngủ, giấc ngủ ngon hơn. Để làm ruột gối chúng ta lấy 1 lượng bạc hà khô và hoắc hương khô bằng nhau đem độn thành gối ngủ, chắc chắn giấc ngủ của bạn sẽ cải thiện.

Bằng viễn chí, hoa cúc, bạch chỉ

Nguyên liệu cần của ruột gối ngủ này gồm 150g viễn chí, 200g bạch chỉ, 750g hoa cúc. Gối ngủ bằng 3 loại thảo dược này giúp an thần, chữa bệnh mất ngủ, trí nhớ kém, đau đầu…

Giấc ngủ rất quan trọng đối với tinh thần và sức khỏe của chúng ta. Với chiếc gối được làm từ những loại thảo dược chữa bệnh chắc chắn bạn sẽ không còn tình trạng bị mất ngủ, giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn, sâu hơn, từ đó tinh thần và sức khỏe cũng sẽ tốt hơn. Vì vậy với những chia sẻ bên trên chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn mới cho mình khi sử dụng gối ngủ.

Khánh Chi

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả